Đang Online:
635

Đã truy cập:
100.100.963
Liên hệ TT KNQG

Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp

Cập nhật: 23/07/2019 11:44

Từ ngày 16-17/7/2019, Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa máy nông nghiệp. Tham dự lớp tập huấn gồm 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông của 05 huyện Sông Lô, Lập Thạch, Tam Đảo, Tam Dương và Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Thông qua lớp tập huấn, học viên được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới về các loại máy nông nghiệp đang được sử dụng phổ biến tại địa phương như cấu tạo máy cũng như một số hỏng hóc thường gặp trong quá trình sử dụng các loại máy nông nghiệp... Với phương pháp giảng dạy kiểu mới, những kiến thức khô khan đã được các giảng viên của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch chuyển hóa thành những bài thảo luận, trao đổi sôi nổi, những trò chơi thú vị. Các học viên đều rất hào hứng và tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong lớp học.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên đã được đi tham quan xưởng máy nông nghiệp của Công ty TNHH Kubota, tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường. Tại điểm tham quan, học viên được trao đổi trực tiếp với chủ doanh nghiệp về các loại máy móc nông nghiệp mới đưa ra thị trường hiện nay, những hỏng hóc thường gặp và cách khắc phục, các chương trình bảo dưỡng máy của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Học viên tham quan xưởng máy nông nghiệp của Công ty TNHH Kubota, tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường. 

Qua lớp tập huấn, các học viên thu được rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế quý báu để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương cũng như gia đình.

Phùng Thị Thu Hà

                                      Trung tâm Khuyến nông Vĩnh Phúc

 
   
Scroll