Đang Online:
1.302

Đã truy cập:
103.791.275
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 14/3- 18/3/2016

Cập nhật: 29/03/2016 15:54

Tuần qua, thông tin Fed khẳng định sẽ tăng lãi suất thêm nữa trong năm nay vì nền kinh tế toàn cầu bấp bênh đã tác động đến đồng đô la và giá trị của các loại hàng hóa.

Thị trường thế giới: Trên thị trường gạo châu Á, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua chạm mức cao trong gần 5 tháng nhờ được nâng đỡ bởi nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc và hoạt động xếp hàng sôi động tại cảng theo các hợp đồng Chính phủ, trong khi gạo Thái Lan vẫn ổn định ở mức tuần trước do nhu cầu tiêu thụ yếu.

Tin thời tiết khô hạn tại vùng trồng cà phê robusta của 2 nước lớn nhất là Việt Nam và Brazil đã thúc đẩy giá cà phê tăng. Giá đường được hỗ trợ bởi đồng nội tệ Brazil mạnh lên và nguồn cung hạn chế.

Giá cao su kỳ hạn tại Sở Giao dịch hàng hóa Tokyo (Tocom), Nhật Bản lao dốc do giá dầu thế giới lại quay đầu giảm mạnh, kéo theo sự sụt giảm hàng hóa thế giới. Giá chè Bangladesh giảm mạnh tuần thứ 2 liên tiếp do chè chất lượng thấp. Giá lợn hơi thị trường Chicago, Mỹ giảm nhẹ do nguồn cung thịt lợn có xu hướng tăng nhờ thời tiết ấm lên, thúc đẩy sự tăng trọng của lợn nuôi.

Thị trường trong nước: Giá lúa tại các tỉnh ĐBSCL tuần qua tiếp tục tăng lên trong bối cảnh sôi động do nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh.

Giá thu mua cá tra nguyên liệu đã có dấu hiệu tăng trở lại từ tuần trước do nhu cầu thu mua của các nhà máy tăng nhưng nguồn cung cá trong size 650-850 gr/con trong hộ nuôi lại không còn nhiều.

Tại Sóc Trăng, giá tôm thẻ lên cao do người nuôi tôm không mặn mà thả nuôi dẫn đến nguồn cung nguyên liệu chế biến hạn hẹp.

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 11/2016

 

BBT (gt)

 
   
Scroll