Đang Online:
1.020

Đã truy cập:
99.638.339
Liên hệ TT KNQG

Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 29/2 - 04/3/2016

Cập nhật: 09/03/2016 09:28
Diễn biến thị trường nông lâm thủy sản tuần từ 29/2 - 04/3/2016 Ảnh minh họa

Tuần qua, những tín hiệu tích cực đem lại hy vọng kinh tế thế giới đang hồi phục tốt đã tác động đến thị trường hàng hóa thế giới.

Giá cà phê Robusta thế giới tăng do được hỗ trợ bởi thông tin sản lượng cà phê Robusta của Brazil bị ảnh hưởng nghiêm trọng do thời tiết khô hạn.

Giá đường tăng do nguồn cung đường hạn hẹp dưới tác động của hạn hán đến vụ mía đường tại Ấn Độ và Thái Lan. Bên cạnh đó, Brazil - quốc gia sản xuất đường số 1 thế giới có xu hướng dành nhiều mía đường hơn cho sản xuất ethanol cũng khiến sản lượng đường thế giới năm nay giảm.

Giá lợn hơi thị trường Chicago, Mỹ giảm do nguồn cung dồi dào. Nhiều nhà máy đóng gói chế biến thịt lợn đã trở lại hoạt động bình thường sau thời gian gián đoạn do đóng cửa bảo dưỡng hoặc do thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ chỉ mua vào cầm chừng trong bối cảnh đang diễn ra mùa chay của người Công giáo.

Tuần qua, giá lúa gạo trong nước tiếp tục xu hướng tăng nhờ hoạt động xuất khẩu sang In-đô-nê-xia và Phi-lip-pin, cùng với nhu cầu nhập khẩu mới từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, tình hình xâm nhập mặn đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã ảnh hưởng đến chất lượng lúa và nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sản lượng gạo cũng là một nguyên nhân khiến giá lúa tăng lên so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Giá thanh long tại một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh do xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc giảm và nhu cầu sử dụng loại trái cây này của người dân sau Tết cũng thấp hơn. 

Thông tin chi tiết, bạn đọc xem trong bản tin Thị trường Nông nghiệp tuần 9/2016.

BBT (gt)

 
   
Scroll