Đang Online:
1.001

Đã truy cập:
71.880.175
Liên hệ TT KNQG

Kết nối giới thiệu nông sản Hòa Bình tại Hà Nội

Cập nhật: 07/11/2018 16:37

Ngày 5/11/2018, tại thành phố Hà Nội, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại và liên kết hợp tác tiêu thụ nông sản an toàn giữa hai địa phương.

Tham dự hội nghị có trên 20 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và phân phối các sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn của tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội, nhằm đối thoại và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về hiệu quả thực hiện công tác xúc tiến thương mại và liên kết tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Hòa Bình tại thị trường Hà Nội; bàn kế hoạch tổ chức các tuần lễ nông sản an toàn tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội vào cuối năm 2018 và giai đoạn 2019- 2020.

Hai bên ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp &PTNT Hòa Bình đã cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng sản xuất nông nghiệp của tỉnh; thực trạng tiêu thụ nông sản hàng hóa hiện nay; lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm chủ lực; hiệu quả triển khai các chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản an toàn... Đồng thời, kiến nghị một số giải pháp nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các bên liên quan, đặc biệt là sự hợp tác trực tiếp, hiệu quả của các doanh nghiệp Hà Nội với vai trò phân phối, tiêu thụ nông sản an toàn của tỉnh Hòa Bình.

Nhất trí với các giải pháp của Sở NN&PTNT và các doanh nghiệp Hòa Bình kiến nghị, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cho rằng: Các loại nông sản an toàn của Hòa Bình có tiềm năng phát triển thị trường rất lớn nhưng mới khai thác được một phần nhỏ tiềm năng tiêu thụ của thị trường Hà Nội. Chính vì thế trong thời gian tới, các bên liên quan sẽ tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo môi trường thuận lợi để kết nối người sản xuất với các nhà phân phối sản phẩm, đảm bảo cung ứng ra thị trường những sản phẩm an toàn, chất lượng, có lợi thế cạnh tranh cao. Cụ thể, hai bên đã thống nhất tiếp tục giới thiệu và thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nổi bật của tỉnh Hòa Bình tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn Hà Nội; hỗ trợ các nhà sản xuất, kinh doanh của tỉnh được tham gia các hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm trên địa bàn Hà Nội, quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng của thành phố; giới thiệu các nhà đầu tư của Hà Nội tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh của tỉnh Hòa Bình để tìm kiếm cơ hội hợp tác...

Ngay tại buổi làm việc, Sở NN&PTNT tỉnh Hòa Bình và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã tiến hành  ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện công tác xúc tiến thương mại và liên kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2018 và giai đoạn 2019- 2020. Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm 1 số cửa hàng, hệ thống siêu thị tại thành phố Hà Nội hiện đang phân phối, tiêu thụ các loại nông sản an toàn của tỉnh Hòa Bình./.

Tham quan cửa hàng phân phối, tiêu thụ các loại nông sản an toàn của tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội

Thanh Hằng

Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình

 
   
Scroll