Đang Online:
1.512

Đã truy cập:
99.707.628
Liên hệ TT KNQG

Đắk Lắk: Hỗ trợ 13,2 tấn thức ăn hỗn hợp cho bà con phát triển chăn nuôi bò

Cập nhật: 04/09/2019 17:48

Năm 2019, ngành chăn nuôi cả nước nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng chịu nhiều ảnh hưởng bất lợi bởi tình hình dịch bệnh đặc biệt là sự bùng phát của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ tăng trưởng chung của ngành nông nghiệp và đời sống của bà con chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, hiện nay nhiều bà con chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đã chuyển hướng sang phát triển mạnh nghề chăn nuôi bò.

Từ nguồn kinh phí Khuyến nông Quốc gia, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk triển khai dự án “Xây dựng mô hình cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính” với qui mô 197 con bò cái nền tham gia thụ tinh nhân tạo của 100 hộ nông dân tham gia tại 2 xã Khuê Ngọc Điền và Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, các hộ tham gia được nhà nước hỗ trợ 50% chi phí hỗ trợ phối giống mua tinh bò và vật tư thụ tinh nhân tạo (ni tơ, găng tay, ống gen) và hỗ trợ 50% chi phí thức ăn hỗn hợp cho bò cái. Định mức 01 bò cái nền tham gia thụ tinh nhân tạo được nhà nước hỗ trợ gồm 01 liều tinh, 01 bộ dụng cụ, 1 lít ni-tơ và 120 kg thức ăn hỗn hợp. Bên cạnh đó, bà con tham gia được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò tư vấn phát triển sản xuất phù hợp với xu hướng của thị trường.

Ngày 20 tháng 8 năm 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Krông Bông và chính quyền địa phương tổ chức cấp phát hỗ trợ 13,2 tấn thức ăn hỗn hợp cho 110 con bò cái mang thai của các hộ nông dân tham gia dự án tại 2 xã Khuê Ngọc Điền và Hòa Lễ, huyện Krông Bông.

Nông dân phấn khởi nhận hỗ trợ thức ăn từ dự án

Đánh giá bước đầu, dự án triển khai đạt kết quả tốt phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương, đáp ứng nguyện vọng của bà con chăn nuôi. Trong thời gian tới, Trung tâm Khuyến nông Đắk Lắk tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại của dự án, theo dõi các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và đánh giá kết quả của dự án để đưa ra các khuyến cáo kỹ thuật chăn nuôi cho bà con phù hợp với tình hình phát triển chăn nuôi trên đại bàn tỉnh.

Cao Phúc

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk

 
   
Scroll