Liên hệ TT KNQG

Long An: Hội thảo khoa học công nghệ kỹ thuật chăn nuôi vịt

Cập nhật: 21/11/2019 15:34

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân chăn nuôi vịt tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật, ngày 19/11/2019, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi gia cầm VIGOVA (Trung tâm VIGOVA) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An tổ chức buổi hội thảo “Khoa học công nghệ kỹ thuật chăn nuôi vịt”.

Tham dự hội thảo có ông Dương Xuân Tuyển - Giám đốc Trung tâm VIGOVA, ông Trịnh Hoàng Việt - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh Long An, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăn nuôi thủy cầm và hơn 130 đại biểu là nông dân chăn nuôi vịt ở tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Long An.

Đại biểu đã được giới thiệu về phương thức chăn nuôi vịt phổ biến hiện nay tại Nam Bộ; những thuận lợi, khó khăn trong chăn nuôi vịt ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, Hội thảo tập trung giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật trong công tác giống của Trung tâm VIGOVA, các giải pháp và tiến bộ kỹ thuật nhằm hạn chế dịch bệnh trong chăn nuôi vịt.

Tại hội thảo những thắc mắc, khó khăn của nông dân gặp phải trong thực tế sản xuất đã được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã đến thăm mô hình chăn nuôi vịt tại hộ ông Nguyễn Văn Tứ, ấp 2, xã An Nhựt Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Đại biểu được chủ trại chia sẻ thêm về kinh nghiệm chăn nuôi vịt, cách tìm đầu ra cho sản phẩm.

Các đại biểu tham quan mô hình chăn nuôi vịt tại hộ ông Nguyễn Văn Tứ

Được biết, đây là hoạt động thuộc Dự án sản xuất thử nghiệm cấp Bộ "Sản xuất thử nghiệm vịt bố mẹ từ hai dòng vịt cao sản chuyên thịt V22 và V27" do Trung tâm VIGOVA làm chủ trì. Hầu hết nông dân tham dự đều đánh giá cao tính hữu ích của thông tin hội thảo đem lại, giúp họ có thể áp dụng vào sản xuất tại trại vịt của gia đình trong thời gian tới./.

Hiếu Dân

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Long An

 
   
Scroll