Đang Online:
1.349

Đã truy cập:
99.931.487
Liên hệ TT KNQG

Ninh Thuận: Tập huấn ToT về kỹ thuật phòng và trị bệnh trên thủy sản nước ngọt

Cập nhật: 13/11/2018 17:32

Trong 3 ngày, từ 6-8/11/2018, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận tổ chức lớp tập huấn với sự tham dự của 29 cán bộ khuyến nông cấp huyện, thành phố và khuyến nông viên, cộng tác viên các xã trên địa bàn tỉnh có nuôi thủy sản nước ngọt.

Tham gia lớp tập huấn, học viên đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức về: Đặc điểm một số đối tượng nuôi thủy sản nước ngọt phổ biến tại Ninh Thuận; Các bệnh thường gặp, điều kiện để cá bị nhiễm bệnh, đường lây truyền bệnh; Cách sử dụng thuốc thú y thủy sản; Các biện pháp chăm sóc, phòng bệnh trên 02 đối tượng đặc sản nước ngọt mà Ninh Thuận nuôi nhiều và có giá trị kinh tế cao là lươn và ếch.

Bên cạnh phương pháp truyền đạt dễ hiểu của giảng viên, việc tổ chức thảo luận nhóm đã giúp các học viên một lần nữa ghi nhớ những nôi dung đã học một cách có hệ thống. Ngoài ra, mỗi nhóm trình bày một chủ đề nhỏ trong chuyên đề bằng cách thuyết trình trước lớp đã giúp học viên thêm tự tin, mạnh dạn trình bày những hiểu biết của mình trước đám đông. Đây là mục đích chính của lớp tập huấn là không những truyền đạt những kiến thức chuyên môn, những tiến bộ kỹ thuật mới mà còn giúp học viên có thêm những hiểu biết, cách trình bày, hướng dẫn cho bà con nông dân.

Học viên được bố trí tham quan thực tế tại Trung tâm Giống hải sản cấp 1 và trang trại nuôi cá giống của ông Ngô Huy Hân tại xã Tân Hải, huyện Ninh Hải. Tại đây, học viên đã được thực hành so sánh điểm giống và khác nhau giữa nuôi thủy sản nước ngọt và mặn một cách trực quan.

Các học viên tham quan thực tế tại Trung tâm Giống hải sản cấp 1

Cơ Nguyên

Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

 
   
Scroll