Liên hệ TT KNQG

Tây Ninh: Hội thảo đánh giá kết quả sản xuất giống lúa ST24

Cập nhật: 21/07/2020 15:16
Tây Ninh: Hội thảo đánh giá kết quả sản xuất giống lúa ST24 Toàn cảnh hội thảo

Ngày 9/7/2020, tại Hợp tác xã (HTX) Giống cây trồng và Dịch vụ nông nghiệp xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu), Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả sản xuất giống lúa ST24.

Tham gia Hội thảo gồm có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, Hội Nông dân huyện Gò Dầu, UBND xã Bàu Đồn, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh, Báo Tây Ninh và Công ty Nông sản Việt là doanh nghiệp liên kết, tiêu thụ sản phẩm lúa ST24 của HTX. Đặc biệt còn có sự hiện diện của hơn 60 đại biểu là cán bộ khuyến nông, cán bộ Chi cục Trồng trọt  và BVTV, nông dân các huyện Gò Dầu, Bến Cầu, Thị xã Trảng Bàng về tham dự.

Giống lúa ST24 được Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh phối hợp với HTX Giống cây trồng và Dịch vụ nông nghiệp xã Bàu Đồn và Công ty Nông sản Việt đưa vào triển khai ở vụ Hè Thu năm 2020 với diện tích gần 26 ha. Đến nay, lúa đã được 82 ngày, sinh trưởng và phát triển tốt. Giống lúa ST24 có thời gian sinh trưởng 95 – 100 ngày trong vụ Đông Xuân, 100 – 105 ngày trong vụ Hè Thu; chiều cao cây 105 – 110 cm, năng suất đạt 5 – 6 tấn/ha.

Tại Hội thảo, nông dân bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề đầu ra, bao tiêu sản phẩm, quy trình sản xuất... Đại diện phía Công ty Nông sản Việt cũng thông tin đến người dân chính sách hỗ trợ đầu vụ cho bà con 5.000.000 đồng/ha và cam kết thu mua lúa lại của bà con với mức giá 6.500 đồng/kg lúa tươi (nếu nông dân tuân thủ theo quy trình sản xuất của Công ty như: lúa cấy bằng máy, khử lẫn toàn bộ trong quy trình canh tác, được sử dụng thuốc BVTV trong danh mục cho phép của Bộ Nông nghiệp và PTNT…).

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh sẽ phối hợp HTX Giống cây trồng và Dịch vụ nông nghiệp xã Bàu Đồn đánh giá lại việc sinh trưởng, phát triển, hiệu quả đầu tư và năng suất để làm cơ sở cho việc phát triển rộng hơn vùng sản xuất lúa ST24 trên địa bàn tỉnh trong những vụ tiếp theo.

Trần Thế Minh

Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh

 
   
Scroll