Liên hệ TT KNQG

Hệ thống kiểm soát vườn thông minh Edyn giúp khu vườn của bạn phát triển

Cập nhật: 29/07/2014 16:14
Hệ thống kiểm soát vườn thông minh Edyn giúp khu vườn của bạn phát triển Cảm biến của hệ thống Edyn cài đặt trong vườn

Nghiên cứu một điều kiện lý tưởng cho vườn nhà và tác động các biện pháp kỹ thuật thực sự hữu ích giúp cây trồng phát triển là công việc rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian.

 

Hệ thống kiểm soát vườn thông minh (Edyn) đã được phát triển để giúp người sử dụng giám sát và theo dõi điều kiện môi trường trong vườn nhà. Hệ thống Edyn thực hiện vai trò kiểm soát các điều kiện môi trường trong vườn, đưa ra các hướng dẫn tự động về nhu cầu nước của cây và các điều kiện để cải thiện môi trường sinh trưởng. Hệ thống Edyn bao gồm một cảm biến, một van điều chỉnh nước thông minh và kết nối với một ứng dụng di động.

 

Jason Aramburu, thành viên nhóm phát minh cho biết, hệ thống Edyn được tạo ra với mục tiêu giúp con người hiểu biết rõ hơn về điều kiện môi trường sinh trưởng của cây trồng. Aramburu đã từng nghiên cứu về sinh thái học và sinh học tiến hóa tại Đại học Tổng hợp Princeton, trước khi làm việc cho một số dự án tại vùng rừng nhiệt đới ở Panama và với nông dân vùng Châu Phi. Ông cho biết, hệ thống Edyn được phát triển dựa trên những kinh nghiệm thực tế này và sử dụng công nghệ cao nhằm giúp đỡ con người tạo ra những khu vườn màu mỡ.

 

Trung tâm của hệ thống là cảm biến Edyn, được cung cấp năng lượng nhờ loại pin lithium có thể sạc năng lượng qua hệ thống tích hợp (PV), và kết nối đến “Đám mây Edyn” thông qua hệ thống không dây wi-fi. Tại đây, dữ liệu thu thập được từ môi trường vườn trồng cây có thể được phân tích và so sánh với cơ sở dữ liệu môi trường để đưa ra những hướng dẫn phù hợp. Bộ cảm biến sẽ thu thập dữ liệu nhiệt độ, ẩm độ, cường độ ánh sáng, và điện tích trong đất, sau đó kết nối thông tin với hệ thống ứng dụng di động đưa các báo cáo về chỉ số ẩm độ đất, dinh dưỡng trong đất và độ pH…

 

Hệ thống Edyn gồm cảm biến, van tưới thông minh kết nối với hệ thống ứng dụng di động

 

Dựa vào các dữ liệu thu thập được từ hệ thống cảm biến, đám mây Edyn và dữ liệu dự báo thời tiết của địa phương, các ứng dụng di động sẽ thông báo tới người dùng các điều kiện tối ưu trong khu vườn và khuyến cáo nên trồng loại cây nào là tốt nhất. Nó cũng giúp cho người dùng hiểu được về các điều kiện hiện tại trong khu vườn hoặc cũng có thể giúp người sử dụng phân tích sâu hơn nhờ các biểu đồ, đồ thị thay đổi theo thời gian và đưa ra các lời khuyên cụ thể cho chủ vườn.

 

Edyn được coi là một trong những công cụ làm vườn thông minh có thể ứng dụng trong tương lai. Nhờ dữ liệu được thu thập từ cảm biến, người làm vườn hay nông dân có thể điều chỉnh các phương án chăm sóc, cải thiện chất lượng cây trồng, tăng năng suất hay đạt được các mục tiêu khác.

 

Nguyễn Sâm – TTKNQG sưu tầm và biên dịch

(Nguồn: http://www.gizmag.com/edyn-smart-garden-monitoring-system/32415/)

 
   
Scroll