Đang Online:
320

Đã truy cập:
99.615.452
Liên hệ TT KNQG

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Quảng Bình

Cập nhật: 05/09/2019 17:48

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua, nhiều nơi thuộc các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn và đặc biệt là hai huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa bị mưa lũ nhấn chìm trong biển nước, gây thiệt hại đáng kể.

Tính đến sáng 5/9/2019, mưa lũ đã làm một người chết, một người mất tích. Hơn 5 nghìn nhà dân bị ngập lụt, cô lập và sập, trong đó, chủ yếu ở các huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch …

Mưa lớn cũng đã khiến nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, ngập lụt. Các trường học, trạm y tế, trụ sở UBND tại các địa phương trong tỉnh cũng ngập trong biển nước và gây hư hại nhiều tài sản. Hơn 200 trường học trên địa bàn không thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới do mưa lũ. Các bản: Cồn Roàng, Cu Tồn, Tuộc, A Ky, Nồng Mới, Nồng Cũ, Bụt, Chăm, Pu, Cờ đỏ (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch); bản Bạch Đàn, Tân Ly (huyện Lệ Thủy); nhiều đoạn trên tuyến Quốc lộ 15C, Quốc lộ 12A, Quốc lộ 9B và một số điểm tại xã Thanh Hóa, Thanh Thạch, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) bị nước lũ chia cắt. Hàng trăm héc ta rau màu, cây trồng của người dân ngập úng, lồng bè nuôi trồng thủy sản của người dân cũng bị hư hại nặng.../.

Theo TTXVN

 
   
Scroll