Đang Online:
1.201

Đã truy cập:
45.890.202
Liên hệ TT KNQG
Quảng Bình: Đầu năm trúng “lộc biển”

Quảng Bình: Đầu năm trúng “lộc biển”

Cập nhật: 17:31 - 14/02/2019
Ngay những ngày đầu năm mới xuân Kỷ Hợi 2019, ngư dân tại nhiều xã biển ở Quảng Bình lại bắt đầu cho một mùa vươn khơi bám biển. Chuyến đi đầu năm thường mang theo ước mong một năm mới “trời yên biển lặng, tôm cá đầy khoang”...
Vĩnh Long: Ấm lòng mùa dưa hấu Tết

Vĩnh Long: Ấm lòng mùa dưa hấu Tết

Cập nhật: 10:13 - 13/02/2019
Tân Hưng là xã vốn có truyền thống trồng dưa hấu tết lâu đời của huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Mỗi khi đến tháng 10 âm lịch, bà con nơi đây tranh thủ chuẩn bị đất để trồng dưa hấu phục vụ cho Tết nguyên đán.
Hải Dương: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sản xuất rau an toàn

Hải Dương: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sản xuất rau an toàn

Cập nhật: 16:27 - 25/01/2019
Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn” (sau đây gọi là Dự án), ngày 18/01/2019 tại Hải Dương, Ban quản lý Dự án Trung ương, Cục Trồng trọt (CPMU) phối hợp với Ban quản lý Dự án Hải Dương, Sở Nông nghiệp và PTNT (PPMU Hải Dương) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất rau an toàn của Hải Dương với 03 tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Ninh. Ông Trần Xuân Định, Cục phó Cục Trồng trọt – Giám đốc CPMU, chủ trì Hội thảo.
Đồng Tháp: Quýt hồng Lai Vung vào xuân

Đồng Tháp: Quýt hồng Lai Vung vào xuân

Cập nhật: 10:18 - 24/01/2019
Huyện Lai vung nằm ven dòng sông Hậu của tỉnh Đồng Tháp quanh năm có nước ngọt và phu sa bồi đắp, cây trái tốt lành. Nổi bật là quýt hồng – loại đặc sản của miền quê Lai Vung. Từ lâu cây quýt hồng rất thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng nơi đây vì chỉ tại Lai Vung mới có loại đất sét pha mỡ gà phù hợp với loại quýt hồng nên cây cho trái nhiều, to, hồng tươi, nõn nà, bóng láng, mọng nước và chất lượng cao...
Hà Giang: Cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng chè cổ thụ

Hà Giang: Cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng chè cổ thụ

Cập nhật: 15:34 - 22/01/2019
Trong những năm qua, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng triển khai công tác bảo tồn, cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng chè cổ thụ theo hướng an toàn.
Yên Bái: Rộn ràng những vườn hoa phục vụ Tết

Yên Bái: Rộn ràng những vườn hoa phục vụ Tết

Cập nhật: 15:36 - 21/01/2019
Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các nhà vườn tại thành phố Yên Bái đang tất bật chăm sóc cho những vườn hoa tươi để phục vụ thị trường.
Hà Nội: Hiệu quả mô hình trồng đào tại xã Vân Tảo

Hà Nội: Hiệu quả mô hình trồng đào tại xã Vân Tảo

Cập nhật: 11:02 - 18/01/2019
Nằm ở phía Đông huyện Thường Tín (Tp. Hà Nội) với diện tích đất nông nghiệp là 307,08 ha, xã Vân Tảo có điều kiện hết sức thuận lợi cho phát triển đa dạng các loại hình sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là nghề trồng hoa, cây cảnh. Trong đó, nghề trồng hoa đào đã trở thành nghề truyền thống, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân nơi đây.
Bình Định: Làng bún bánh An Phong – Nhộn nhịp ngày cuối năm

Bình Định: Làng bún bánh An Phong – Nhộn nhịp ngày cuối năm

Cập nhật: 10:41 - 17/01/2019
Vào những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp đến làng nghề bún bánh ở khu phố An Phong, thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, thấy được không khí khẩn trương ở nơi đây.
Bắc Giang: Nông dân

Bắc Giang: Nông dân "làng vĩ cầm" tất bật chăm sóc hoa lay ơn đón tết

Cập nhật: 12:07 - 16/01/2019
Làng Then, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang được biết đến là ngôi làng duy nhất tại Việt Nam có truyền thống chơi vĩ cầm suốt gần 60 năm nay, và cũng tại ngôi làng này, những "nhạc công" ấy còn là những "kỹ sư" trồng hoa thực thụ.
Tết đang về trên Làng hoa Kim Dinh

Tết đang về trên Làng hoa Kim Dinh

Cập nhật: 12:32 - 14/01/2019
Thời điểm này đến phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT), vùng đất chuyên canh trồng hoa phục vụ tết, chúng tôi cảm nhận ngay không khí của một mùa xuân nữa đang cận kề. Đâu đâu cũng bắt gặp những nông dân cần mẫn chăm sóc, tưới cây, bón phân, tỉa cành, tạo dáng cho cây. Họ đang hối hả tiến hành những công đoạn cuối để đưa ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất. Không khí tết đang hiển hiện nơi những vườn hoa tràn ngập ánh đèn vàng được bật sáng khi hoàng hôn buông xuống.
trong tổng số: 65 trang
 
   
Scroll