Đang Online:
2.436

Đã truy cập:
112.395.619
Liên hệ TT KNQG

"Trái sầu riêng phải có vóc dáng đẹp thì giá bán mới cao"

Cập nhật: 16:17 - 15/10/2020
Như người con gái đẹp, thứ nhất là dáng, thứ nhì là da - trái sầu riêng cũng vậy, vóc dáng phải đẹp, vỏ màu xanh sáng thì mới bán được giá cao. Ấy là kinh nghiệm mà ông Nguyễn Nghĩa Nam (xã Hòa Ninh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã đúc kết từ chính công việc trồng sầu riêng của mình.
Mô hình

Mô hình "đầu tư ít, hiệu quả cao"

Cập nhật: 16:49 - 06/10/2020
Trước khi đến với nghề nuôi ốc nhồi, anh Hưởng đã có nhiều năm làm đủ các nghề nhưng điều kiện kinh tế vẫn chưa có gì, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên hiệu quả sản xuất không cao. Trăn trở tìm hướng phát triển, anh lên mạng internet tìm hiểu các mô hình kinh tế hộ, đặc biệt là các mô hình chuyển đổi sản xuất khai thác tiềm năng ruộng đất sẵn có.
Làm giàu từ nuôi cua biển sử dụng thức ăn công nghiệp

Làm giàu từ nuôi cua biển sử dụng thức ăn công nghiệp

Cập nhật: 15:56 - 30/09/2020
Nuôi cua thương phẩm đang được nhiều nông dân trong tỉnh lựa chọn bởi ngoài giá trị thương phẩm cao thì chi phí đầu tư trong nuôi cua không quá lớn, bà con có thể nuôi chuyên canh hoặc nuôi xen ghép với tôm và cá theo mô hình bán thâm canh hay quảng canh cải tiến.
Mạnh dạn thử nghiệm những cây trồng mới

Mạnh dạn thử nghiệm những cây trồng mới

Cập nhật: 16:05 - 22/09/2020
Với niềm đam mê trồng cây lạ theo hướng sản xuất hàng hóa, anh Đỗ Văn Lợi sống tại ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tiên phong đưa cây chanh vàng Mỹ về trồng thử tại mảnh vườn nhà và đã có những thành công ban đầu.
Quảng Ngãi: Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả giá trị cao

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả giá trị cao

Cập nhật: 17:05 - 17/09/2020
Cải tạo vườn tạp trồng cây ăn quả mà chủ lực là bưởi da xanh đã mang lại cho gia đình ông Trần Minh, ở xóm 5, thôn Thọ Bắc, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi một hướng sản xuất mới.
Mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Cập nhật: 10:38 - 09/09/2020
Trong chuyến công tác vào đầu năm 2020, chúng tôi có dịp đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Hà, thôn 7 xã Đăk Ha huyện Đăk Glong, một trang trại hữu cơ kết hợp chăn nuôi và trồng trọt với tổng diện tích đất trên 10 ha, sản xuất theo hướng hữu cơ an toàn và bền vững.
Thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ con giống ốc nhồi

Thu hàng chục triệu đồng mỗi ngày từ con giống ốc nhồi

Cập nhật: 16:40 - 08/09/2020
Sau hơn 03 tháng nghiên cứu và nuôi thử nghiệm con ốc bươu đen (hay còn gọi là ốc nhồi), anh Hồ Văn Tính ở ấp An Thành, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã thành công trong việc nuôi và sản xuất con giống ốc bươu đen. Hiện từ việc bán con giống ốc bươu đen, có ngày gia đình anh thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng.
Tổ trưởng Khuyến nông xã đam mê, dám nghĩ dám làm

Tổ trưởng Khuyến nông xã đam mê, dám nghĩ dám làm

Cập nhật: 15:49 - 07/09/2020
Xã Tu Vũ, một xã bán sơn địa của huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ với điều kiện đất đai và khí hậu có nhiều tiềm năng cho phát triển sản xuất nông nghiệp, người dân Tu Vũ đã và đang xây phát triển kinh tế nông nghiệp theo một cách riêng và bền vững. Con người nơi đây là những nông dân có niềm đam mê, dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi và đạt hiệu quả kinh tế.
Mô hình nuôi gà trong phòng lạnh và thưởng thức âm nhạc

Mô hình nuôi gà trong phòng lạnh và thưởng thức âm nhạc

Cập nhật: 09:35 - 04/09/2020
Đó là mô hình của Trang trại gà Nguyễn Thị Lạc tại ấp Nhị Tân, xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh với quy mô 115.000 con gà thịt công nghiệp
Một phụ nữ làm giàu từ nghề làm cốm truyền thống

Một phụ nữ làm giàu từ nghề làm cốm truyền thống

Cập nhật: 13:52 - 25/08/2020
Đó là chị Huỳnh Thị Tuyết Nga ở thôn Xuân An – xã Cát Tường – Phù Cát – chủ cơ sở sản xuất bánh cốm – kẹo Phong Nga. Với bản tính cần cù, nhạy bén cùng mong muốn phát triển nghề làm cốm truyền thống nổi tiếng của địa phương, chị đã chịu khó tìm tòi, học hỏi để gây dựng cơ sở sản xuất bánh cốm, kẹo quy mô, có thương hiệu trên thị trường. Nhờ đó, đã tạo việc làm và thu nhập ổn định, đưa kinh tế gia đình ngày càng phát triển.
trong tổng số: 133 trang
 
   
Scroll