Hội thi Tìm hiểu pháp luật về Thú y năm 2016 là sân chơi bổ ích để cán bộ công chức, viên chức, người lao động công đoàn các khối cơ quan Bộ có cơ hội tiếp cận, trao đổi kiến thức nông nghiệp; kiến thức về chăn nuôi, thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Hội thi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị trong Bộ và để lại ấn tượng tốt đẹp với các cổ động viên, khán giả tham dự.

Theo Quy chế hội thi, các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi. Phần thi Màn chào hỏi, và Phần thi kiến thức. Nội dung thi xoay quanh các văn bản quy phạm về chăn nuôi thú y, kiến thức nông nghiệp, kiến thức về chăn nuôi - thú y và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại phần thi Màn chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hoá thông qua các tiểu phẩm, kịch ngắn, đọc thơ, tấu, hò vè... Với tiểu phẩm “Tôi tin rồi” Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã thể hiện sự chuẩn bị công phu, sáng tạo; nội dung tiểu phẩm gắn với thực tiễn hoạt động khuyến nông. Nhờ sự sát sao của trưởng thôn, cán bộ khuyến nông xã, chuyên gia khuyến nông mà gia đình ông Hưởng - bà Ứng đã tin tưởng làm theo, và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong chăn nuôi. Tiểu phẩm đã được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, để lại dấu ấn sâu sắc tại Hội thi.

Tại phần thi kiến thức, các thí sinh tham gia đã thể hiện sự nghiêm túc, ý thức trau dồi học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt những kiến thức pháp luật liên quan đến chăn nuôi, thú y. Các đoàn viên công đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tích cực đầu tư thời gian và công sức ôn luyện không chỉ trên tài liệu sách vở mà còn thông qua kho kiến thức thực tế hoạt động khuyến nông đã có được phần thi kiến thức đạt kết quả tốt nhất. 

Kết thúc Hội thi Tìm hiểu pháp luật về Thú y năm 2016, Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Quốc gia xuất sắc giành giải Nhì phần thi tìm hiểu kiến thức và giải Ba tại phần thi Màn chào hỏi.

Qua Hội thi Tìm hiểu pháp luật về Thú y năm 2016 cho thấy, hội thi thực sự là hoạt động bổ ích đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên công đoàn khối cơ quan Bộ. Giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu rõ hơn pháp luật về thú y, nâng cao kỷ luật, kỷ cương và ý thức chấp hành pháp luật.

Tại Hội thi nét đẹp công sở, cặp đôi thí sinh đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã đầu tư công phu tập luyện, góp phần tích cực đến sự thành công của Hội thi. Hội thi Nét đẹp công sở là một sân chơi thật sự rất bổ ích cho các anh, chị em cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Bộ. Hội thi giúp các anh, chị em có điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện được năng khiếu, nét đẹp của bản thân với khán giả; thể hiện được sự năng động, sáng tạo trong nét đẹp về hình thể của mỗi cá nhân thí sinh. Thông qua những trang phục áo dài truyền thống, trang phục công sở và kiến thức chuyên môn của thí sinh đã tôn vinh được nét đẹp về trí tuệ và những phẩm chất đáng quý của công chức, viên chức, người lao động ngành Nông nghiệp hiện nay.

Một số hình ảnh tại 2 Hội thi:

Công đoàn TTKNQG nhận giải Nhì của Hội thi Tìm hiểu pháp luật về Thú y, phần thi kiến thức

Ba thí sinh của công đoàn TTKNQG tham gia phần thi kiến thức Hội thi Tìm hiểu pháp luật về Thú y

Màn chào hỏi của đội tuyển công đoàn TTKNQG

Phần trình diễn của đoàn viên công đoàn TTKNQG tại Hội thi Nét đẹp công sở

Các thí sinh, cổ động viên công đoàn TTKNQG chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức 

Thanh Thúy