Sâu bệnh hại chính trên cây đậu rồng (Psophocarpus Tetragonolobus)
Đậu rồng còn gọi là cây đậu khế, là cây đa niên dạng thân leo, được cơ quan Lương nông thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng do có tỷ lệ protein tương đối cao lên đến 41,9%. Ở nước ta đậu rồng là loại rau ăn quả quen thuộc, trái có hình dáng dài khoảng 15-22 cm và có 4 cánh có răng cưa dọc theo trái, thắt lại ở hai đầu. Đậu rồng khi ăn có vị giòn ngọt giúp bữa ăn thêm ngon và phong phú, thường được ăn kèm với các món mắm, cá kho, thịt kho… như một loại rau ăn sống rất đưa cơm.