Hội thi là hoạt động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức đoàn thể các cấp trong công tác vận động, tuyên truyền đoàn viên, công chức, viên chức người lao động thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới. Xây dựng sân chơi góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao giá trị, chất lượng, khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần của hàng hoá nông sản Việt Nam.

Phần thi thuyết trình của đội thi TTKNQG

 

Các đội lần lượt trải qua 02 phần thi: Phần thi thực hành “Cắt tỉa, xếp đặt củ, quả nghệ thuật”; Phần thi thuyết trình. Qua những bàn tay khéo léo của các thí sinh, những nông sản nổi tiếng của Việt Nam đã được trình bày thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, ấn tượng và đầy ý nghĩa. Mỗi tác phẩm đều có những tên gọi, ý tưởng sáng tạo và độc đáo nhằm quảng bá cho nông sản Việt như: “Tự hào Việt Nam”, “Tôn vinh nông sản Việt”, “Mẹ thiên nhiên”, “Con đê quê hương”… cùng những ý tưởng về hình ảnh nông thôn Việt Nam, bừa cơm gia đình...

Đại diện cán bộ công đoàn cơ sở một số đơn vị hào hứng chia sẻ, đã lâu lắm rồi Công đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT mới tổ chức Hội thi như thế này. Chính vì vậy các đơn vị đã cử công đoàn viên tham gia tập huấn và lựa chọn những người xuất sắc nhất dự hội thi. Để thuyết trình được hay, thu hút người nghe, các đội đã chuẩn bị chu đáo phần nội dung trình bày nhằm thể hiện ý tưởng, ý nghĩa của tác phẩm cắt tỉa, xếp đặt củ, quả. Qua phần thi thực hành và thuyết trình, giá trị nông sản Việt được thể hiện trên từng bông hoa, trái cây, hay qua cách xếp đặt tinh tế, gửi gắm bao ý nghĩa của từng đội thi.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thưởng thức tác phẩm của TTKNQG

 

Phát biểu chia sẻ tại Hội thi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan cho biết Hội thi nhằm “Nâng cao nông sản Việt - Nâng cao giá trị Việt - Nâng cao tâm hồn Việt” và cũng là dịp để cán bộ công chức viên chức thay đổi không khí làm việc, qua đó chúng ta sẽ gần gũi, gắn kết với nhau hơn. 

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tham dự Hội thi với tác phẩm “Bữa ăn hạnh phúc”. Tác phẩm là sự kết hợp giữa các sản phẩm nông sản gần gũi với đời sống của bà con nông dân. Qua đôi bàn tay khéo léo và ý tưởng sáng tạo của cán bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tác phẩm góp phần lan tỏa “Hương – Sắc”, phát huy giá trị của các sản phẩm nông sản vùng miền. Tác phẩm vinh dự đoạt giải Phong cách.

GĐ TTKNQG cùng các thành viên đội thi với tác phẩm "Bữa cơm hạnh phúc" đạt giải Phong cách

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác phẩm của Trung tâm Tin học và Thống kê; 02 giải Nhì cho tác phẩm “Mẹ thiên nhiên” – Tổng cục Lâm nghiệp, “Con đê quê hương” – Tổng cục Phòng chống thiên tai; 03 giải Ba cho các đội Cục bảo vệ Thực vật, Tổng cục Thủy sản và Cục Kinh tế Hợp tác và PTNT;  cùng 05 giải Khuyến khích. Hội thi cũng đã trao 03 giải chuyên đề (Sáng tạo, Phong cách và Thuyết trình ấn tượng) cho các đội Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Bệnh viện Nông nghiệp.

Đặc biệt toàn bộ 11 sản phẩm đoạt giải đã được bán đấu giá ngay sau khi kết thúc Hội thi nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành nông nghiệp có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tại buổi đấu giá Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh đã đấu giá thành công 01 sản phẩm trị giá 10 triệu đồng.

Hội thi là một sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên công đoàn các công đoàn cơ sở toàn ngành nông nghiệp có dịp giao lưu, nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác và trong đời sống, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Đội thi TTKNQG đạt giải Phong cách của hội thi

 

ĐT-TH