Lâm Đồng: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi tuần hoàn
Cập nhật lúc 11:33, Thứ sáu, 24/10/2025 (GMT+7)
Trong các ngày 13, 14 và ngày 16, 17 tháng 10 năm 2025, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng tổ chức 02 lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi tuần hoàn (gà, heo, trâu bò) tại phường Bắc Gia Nghĩa, tỉnh Lâm Đồng.
Lớp có sự tham gia của 60 học viên là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật, chủ trang trại, thành viên hợp tác xã, nông dân tiêu biểu đến từ các xã trong tỉnh. Trong quá trình tập huấn học viên được trang bị kiến thức tổng quát và chuyên sâu về mô hình chăn nuôi tuần hoàn giúp tận dụng phế phụ phẩm nông nghiệp và giảm thiểu chất thải trong chăn nuôi, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các học viên đã tham quan mô hình chăn nuôi gà tuần hoàn hữu cơ tại Trang trại Tín Hiền, thôn 13 xã Nhân Cơ và được chủ trang trại chia sẻ về quy trình chăn nuôi cũng như trao đổi kinh nghiệm thực hiện các mô hình chăn nuôi phù hợp với điều kiện từng địa phương.
Chương trình tập huấn là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao nâng lực cho đội ngũ cán bộ và người dân sản xuất tại địa phương góp phần thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình nông nghiệp tuần hoàn, phát triển nông nghiệp bền vững.
Nguyễn Thị Khánh
Trạm kỹ thuật nông nghiệp khu vực Đắk Glong - Gia Nghĩa