Tham dự buổi tọa đàm và trưng bày có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, đại diện lãnh đạo Công đoàn Ngành, Chủ tịch công đoàn các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ cùng sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp, sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với 25 gian hàng tiêu chuẩn.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Trước đó, ngày 5/7, tại Hà Nội sự kiện Hội thảo và trưng bày sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo mang chủ đề “Tiêu chuẩn và Chất lượng – con đường Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới” đã diễn ra tại Xưởng thứ Bảy, không gian sáng tạo mới của thủ đô Hà Nội. Chuỗi sự kiện, lấy cảm hứng từ việc đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới, nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu góp phần đem tinh hoa ẩm thực Việt Nam lan tỏa khắp năm châu. 

Tại buổi tọa đàm, bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao xúc động cho biết, chuỗi sự kiện trên đã nhận được sự quan tâm sâu sát, kịp thời của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT. Bà Hạnh chia sẻ, điểm nhấn của sự kiện là những trải nghiệm ẩm thực Việt Nam trên hành trình khám phá, với tầm nhìn “Việt Nam - bếp ăn của thế giới”. Trong thời gian tới, Hội sẽ phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương nhằm phát triển các hoạt động xúc tiến thị trường nội địa dành cho nông sản Việt Nam, cũng như đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ. Bà nhấn mạnh, nếu có hỗ trợ về công nghệ, kỹ thuật, nguồn nhân lực và sự kết nối với thị trường trong nước cũng như thế giới thì chúng ta sẽ tạo được một sức bật rất mạnh mẽ cho lực lượng trẻ.

Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao chia sẻ tại tọa đàm

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm và trưng bày, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cho biết, hướng đi của 40 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại buổi tọa đàm là hướng đi đúng, nhằm nâng cao giá trị nông sản và sớm thực hiện giấc mơ đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới. Thứ trưởng chia sẻ, làm thế nào để mỗi giọt mồ hôi của người nông dân đổ xuống đất phải thu về giá trị cao nhất. Nông sản Việt không chỉ đơn thuần là một sản phẩm, mà đó còn là sáng tạo Việt, giá trị Việt, tâm hồn Việt. Thứ trưởng nhấn mạnh, sau dịch Covid -19 ngành nông nghiệp được đón một lượng lớn nguồn lao động trẻ từ các thành phố, khu công nghiệp trở về nông thôn. Đây là cơ hội để toàn ngành đổi mới sáng tạo, cũng như đổi mới nguồn nhân lực tại các vùng quê. Về phía Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ nghiên cứu, xem xét và tham mưu cho Chính phủ những chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp trẻ. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại tọa đàm

 

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm và trưng bày các đại biểu đã tham quan và nghe giới thiệu về các sản phẩm trưng bày. Đặc biệt được trải nghiệm, thưởng thức các sản phẩm độc đáo như: Trà hoa cúc, bột rau má, bột tía tô, cà phê vườn rừng, phở sắn, socola tươi, gạo sạch, mật ong, mật hoa dừa, mật dừa nước, cốm gạo, nước cốt mơ…

 

 

 

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng các đại biểu tham quan các gian hàng thực phẩm

 

Thay mặt Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp trao tặng sách khởi nghiệp cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia buổi tọa đàm và trưng bày 

 

Đỗ Tuấn - Thúy Hiên