Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung hoạt động công tác đảng, tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với đảng viên, đoàn viên thanh niên và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022); Chi bộ 2 đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa về nguồn tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của các đảng viên, quần chúng, đoàn viên thanh niên thuộc 2 tổ đảng Chi bộ 2, cùng đại diện Chi ủy chi bộ 1, chi bộ 5 thuộc Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Đến Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ. Bên dòng suối Lê Nin, trong hang Cốc Bó và tại bàn đá “chông chênh” bên bờ suối nơi Bác làm việc - đặt nền móng cho cả một trang sử vàng sáng chói, được sự giới thiệu của hướng dẫn viên, đoàn đã bồi hồi ôn lại những kỷ niệm về Bác Hồ kính yêu. Sau 30 năm bôn ba đi tìm đư­ờng cứu nư­ớc, ngày 28/01/1941, Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh) đã v­ượt mốc 108 trở về Tổ quốc để trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng Việt Nam. Ngư­ời đã chọn Pác Bó làm nơi ở và hoạt động cách mạng trong nhiều năm tháng của thời kỳ (1941 - 1945). Tại đây, các đảng viên và quần chúng trong đoàn đã thảo luận sôi nổi về tấm gương, đạo đức cách mạng, phong cách sống giản dị, lạc quan của Bác. Từ đó, các đảng viên tự liên hệ với bản thân, đặt ra những mục tiêu để phấn đấu sống, học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
 
Và thăm nơi ở, làm việc của Bác Hồ trong hang Cốc Bó

 

Trong khuôn khổ chương trình, Chi bộ 2 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng cho một đồng chí đảng viên mới tại Nhà Trưng bày Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – Bí thư Chi bộ 2 đã trao Quyết định kết nạp đảng và chúc mừng đồng chí đảng viên mới. Đồng chí nhấn mạnh, đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với đảng viên mới, đồng thời mong muốn đồng chí đảng viên mới tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy năng lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ 2

 

Chuyến sinh hoạt ngoại khoá này đã tạo nhiều cảm xúc và in đậm trong tâm trí của mỗi đảng viên, quần chúng tham gia. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Bí thư Chi bộ 2 chia sẻ: Lần đầu tiên chi bộ đến thăm Di tích Pác Bó – “địa chỉ đỏ” cách mạng - cũng chính là nơi giáo dục truyền thống lịch sử có ý nghĩa. Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này của chi bộ, mong rằng các đồng chí đảng viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó cùng nhau xây dựng chi bộ 2 ngày càng phát triển vững mạnh.

Bí thư Chi bộ 2 trao Quyết định kết nạp đảng và chúc mừng đồng chí đảng viên mới

 

Tổ chức sinh hoạt chuyên đề ngoại khoá về nguồn là hình thức đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đảng được Đảng uỷ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Chi bộ 2 cũng là đơn vị điển hình trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng cả về nội dung và hình thức. Những năm gần đây, Chi bộ đã liên tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề ngoại khoá, đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho mỗi đảng viên và đặc biệt là đã truyền nhiệt huyết phấn đấu cho các quần chúng ưu tú về tinh thần cách mạng, về tình yêu Tổ quốc. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống cách mạng, khẳng định niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc sự nghiệp đổi mới dựng xây đất nước. 

Hướng tới kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao của Người, toàn thể đảng viên chi bộ 2 sẽ luôn phấn đấu rèn luyện, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Các đảng viên trong Chi bộ 2 chụp ảnh lưu niệm

Chi bộ 2