Đại hội được tiến hành trọng thể, với phương châm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần xung kích, gương mẫu, trách nhiệm của người đảng viên quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đây là Đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội được đón tiếp đồng chí Phạm Văn Đương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Lê Quốc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTKNQG; đ/c Hoàng Văn Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TTKNQG; đ/c Hạ Thúy Hạnh – Phó Giám đốc TTKNQG. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn Trung tâm, Chi đoàn Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đại diện các Chi bộ 2, 3, 4 và 5 thuộc Đảng bộ Trung tâm; cùng sự có mặt của toàn thể đảng viên Chi bộ 1.

Đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm KNQG tặng hoa chúc mừng Đại hội Chi bộ 1

 

Qua báo cáo trình bày tổng kết công tác chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; báo cáo tham luận đóng góp ý kiến của các đồng chí đảng viên Chi bộ 1 cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua Ban Chi ủy Chi bộ 1 đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong các lĩnh vực công tác tổ chức, hành chính, kế hoạch, tài chính của Trung tâm; phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể để triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các đảng viên trong Chi bộ 1 đã phát huy tinh thần gương mẫu, tiên phong tạo môi trường dân chủ, đoàn kết, thi đua nhằm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của Trung tâm.

Giám đốc TTKNQG phát biểu tại Đại hội

 

Trong quá trình thảo luận, các đảng viên trong chi bộ đã trình bày, báo cáo một số tham luận chuyên đề để đóng góp cho chương trình hành động của chi bộ như: đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tính gương mẫu, tiền phong của người đảng viên; Những giải pháp để đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ...

Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chi ủy Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025

 

Trên tinh thần tập trung dân chủ, nghiêm túc trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chi ủy Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025 gồm 03 đồng chí: đồng chí Nguyễn Bá Tiến tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Bùi Tố Liên giữ chức Phó Bí thư Chi bộ, và đồng chí Phạm Thị Hà là Chi ủy viên.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Trong thời gian tới, công tác khuyến nông sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức; cần phải thực hiện đổi mới khuyến nông một cách đồng bộ cả về nội dung và phương pháp hoạt động. Theo đó, Chi bộ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi bộ 1 thực sự trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, xây dựng văn hóa công sở xanh - sạch - đẹp. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ; khuyến khích, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban Chi ủy Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022 - 2025 chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc TTKNQG

 

Kết thúc Đại hội, đồng chí Phạm Văn Đương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với sự tham gia của Đảng uỷ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, chi ủy các chi bộ trực thuộc nhằm tiếp tục tổ chức thành công đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ. Đồng chí cũng đánh giá cao kết quả đạt được của đại hội từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đơn vị được chọn tổ chức điểm đến công tác chuẩn bị công phu, chu đáo, kỹ lưỡng phát huy trí tuệ của tập thể cấp ủy, trên cơ sở bám sát tình hình thực tế của đơn vị.

Đại hội điểm Chi bộ 1 – Đảng bộ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã thành công tốt đẹp, đây là đại hội điểm được vận hành tốt nhất, toát lên sự đoàn kết, nhất trí cao của các đảng viên trong chi bộ, là cơ sở để các cấp ủy chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Các đảng viên Chi bộ 1 chụp ảnh lưu niệm

 

BBT