Để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất áp dụng công nghệ cao của địa phương, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang đã đầu tư xây dựng khu Trung tâm Nghiên cứu và Thực nghiệm nông nghiệp tại xã Xuân thọ, TP. Đà Lạt. Trong 2 ngày 18-19/11/2014, Trung tâm Nghiên cứu và Thực nghiệm nông nghiệp Đà Lạt đã ra mắt giới thiệu Trung tâm và tổ chức Hội thảo “Quản lý nấm bệnh - Nâng cao chất lượng ra và hoa tại Đà Lạt” .

Đến tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT Lâm Đồng, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, Trung tâm Nông nghiệp Đà Lạt, các chuyên gia về rau, hoa; đại diện lãnh đạo và cán bộ Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Trung tâm Nghiên cứu và Thực nghiệm nông nghiệp Đà Lạt có trụ sở tại thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, diện tích 17.000m2, được đầu tư hệ thống nhà kính nhà lưới hiện đại và thông thường để nghiên cứu mô hình trong các điều kiện canh tác khác nhau, để chuyển giao đến nông dân những thành tựu tốt nhất, sản phẩm an toàn, bền vững và hiệu quả kinh tế.

Tại đây, các đại biểu được tham quan các mô hình trồng thực nghiệm trong nhà kính, nhà lưới, các khu vườn canh tác trong điều kiện sản xuất bình thường và vườn chọn tạo giống, bà con được chia sẽ và tư vấn kỹ thuật về các loại sâu bệnh, sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, an toàn, sử dụng dinh dưỡng trên các loại cây rau hoa trồng phổ biến trên địa bàn tỉnh.

Hoài Nam

Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng