Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều địa phương trong cả nước đã tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực, trong đó chuỗi cung ứng sản xuất, chế biến, xuất khẩu nông lâm thủy sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do quy định phòng chống dịch Covid-19, việc thực hiện giãn cách xã hội khiến nhiều nơi nông dân không thể sản xuất như trong điều kiện bình thường, nhiều nơi có nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất. Tuy nhiên, cũng trong đại dịch, nhiều hình thức tiêu thụ nông sản mới đã được phát huy, trong đó có việc giao dịch trên các sàn thương mại điện tử; các nông dân Đồng bằng sông Cửu Long cũng tích cực tham gia các đầu mối kết nối, làm combo nông sản.

Làm thế nào để thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp hiệu quả? Làm thế nào để nông dân tiếp cận với những phương thức thương mại hiện đại? Đánh giá những tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động khuyến nông? Quá trình chuyển đổi số ngành nông nghiệp sẽ có những tác động như thế nào đến sản xuất, tiêu thụ nông sản? Đâu là những khó khăn, thách thức cần vượt qua? Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm thế nào để vẫn duy trì hoạt động tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, xây dựng mô hình mà không bị gián đoạn, nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì khôi phục sản xuất?... là những câu hỏi đươc đặt ra trong buổi tọa đàm.

Các vị khách mời đầu ngành: PGS. TS. Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và PTNT); TS. Đào Thế Anh – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và PTNT); Ông Dương Tôn Bảo – Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Hải Dương... sẽ có những thông tin cụ thể tại buổi Tọa đàm trực tuyến.

Kính mời Quý đại biểu, độc giả và bà con nông dân quan tâm đón xem buổi tọa đàm được tường thuật trực tiếp trên trang Danviet.vn và các Fanpage: danviet.vn; Nhà nông Dân Việt…

Thanh Thúy