Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ Nông nghiệp Nam Bộ

Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ Nông nghiệp Nam Bộ được thành lập theo quyết định số 3619/QĐ-BNN-TCCB ngày 23/12/2009 trên cơ sở quyết định số 136/QĐ-BTS ngày 27/01/2005 của Bộ Thủy Sản cũ.

Địa chỉ: Ấp Nopuol, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Điện thoại/Fax: 079.3863789

Vị trí: Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao Công nghệ Nông nghiệp Nam bộ là đơn vị sự nghiệp công lập có thu, trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, có con dấu và mở tài khoản riêng tại Ngân hàng và kho bạc Nhà nước

Chức năng: tổ chức các hoạt động tập huấn kỹ thuật, hội nghị, hội thảo, chuyển giao công nghệ và dạy nghề cho cán bộ khuyến nông, nông ngư dân, các tổ chức, cá nhân về các lĩnh vực: nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, ngư nghiệp, thủy nông, cơ điện nông nghiệp, ngành nghề nông thôn thuộc phạm vi quản lý về khuyến nông của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Cơ cấu tổ chức:

leftcenterrightdel
 

Một số kết quả hoạt động năm 2013 

Năm 2013, Trung tâm đã bắt đầu đi vào hoạt động, tăng cường số lượng cán bộ lãnh đạo cũng như cán bộ kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu, đồng thời cũng trang bị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo phục vụ công tác tập huấn, sản xuất giống thủy sản, nuôi thủy sản theo hướng thâm canh và hiện đại. Được sự phân công của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Nam Bộ đã phối hợp với các cơ quan khuyến nông, các viện, trường tổ chức 12 lớp tập huấn, hội thảo, tham quan cho hơn 500 người tham dự; phối hợp với các dự án khuyến nông trung ương thực hiện các hoạt động thông tin tuyên truyền có hiệu quả, bước đầu đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương như xây dựng đĩa hình kỹ thuật nuôi thâm canh lươn đồng, kỹ thuật nuôi cá tra, ba sa, nuôi luân canh tôm - lúa theo quy phạm VietGAP. Đối với hoạt động sản xuất giống thủy sản (giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng…), xây dựng mô hình nuôi cá chốt nghệ thương phẩm, nuôi cua biển, nuôi tôm chân trắng thâm canh… bước đầu đã thu được những kết quả khả quan.

Năm 2014, Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Nam Bộ sẽ tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức để đáp ứng yêu cầu hoạt động, tổ chức triển khai có hiệu quả cơ sở vật chất, đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn, đào tạo, xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi thủy sản như sản xuất giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng, nuôi cua thương phẩm… nhằm mang lại hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân.

Một số hình ảnh của Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao Công nghệ Nông nghiệp Nam Bộ:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đ/c cấp ủy thị xã Vĩnh Châu và xã Vĩnh Tân tham quan mô hình ương cá đối mụctại Trung tâm Tập huấn và CGCN Nông nghiệp Nam bộ ngày 25/6/2014

Triển khai sản xuất và thực hiện các dự án khuyến nông 

leftcenterrightdel
Triển khai tập huấn và dạy nghề  

 

leftcenterrightdel
 

Quy định chức năng nhiệm vụ của Trung tâm