Trong 06 ngày tập huấn, học viên và giảng viên cùng nhau trao đổi những nội dung như các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi gà sinh sản ở nông hộ; những giải pháp kỹ thuật trong chăn nuôi gà như: chuẩn bị chuồng trại, cách lựa chọn con giống, cách chăm sóc, nuôi dưỡng gà theo từng giai đoạn...; an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gà sinh sản quy mô vừa và nhỏ và cách dùng vắc-xin đúng kỹ thuật để phòng bệnh cho đàn gà sinh sản.

Khóa tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thảo luận, thực hành nhóm và liên hệ với thực tế ở từng địa phương. Ngoài thời gian học và thảo luận trên lớp, học viên được đi tham quan mô hình gà đẻ trứng an toàn sinh học tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Học viên cùng giảng viên cùng nhau trao đổi nhiều kiến thức trong chăn nuôi gà

Lớp tập huấn được học viên đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như nội dung chuyên môn, đây là nội dung tập huấn bổ ích, trang bị cho học viên  kiến thức về thực hành tốt và an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi gà sinh sản bố mẹ, giúp nông dân có thêm những kiến thức khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân tại các địa phương.

Nguyễn Khương

Trung tâm Khuyến nông Bắc Giang