Để góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của cây lê, trong hai ngày 10 và 11/10/2023, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng kết hợp với Trung tâm Dịch vụ huyện Nguyên Bình tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc và vin cành cây lê tại thị trấn Nguyên Bình cho 30 học viên là thú y - khuyến nông, cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, cộng tác viên khuyến nông xóm, trưởng xóm, nông dân chủ chốt của các xã trên địa bàn huyện Nguyên Bình.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên được tập huấn viên đến từ Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp tỉnh chia sẻ các nội dung: giới thiệu một số giống lê bản địa được trồng nhiều ở Việt Nam; kỹ thuật trồng, chăm sóc, vin cành; phòng trừ sâu hại, thu hái và bảo quản lê...

 Học viên đã sôi nổi thảo luận các nội dung của lớp tập cũng như kinh nghiệm thực tế trong việc trồng và chăm sóc cây lê. Bên cạnh nội dung lý thuyết, học viên được đi tham quan mô hình lê tại địa phương và hướng dẫn thực hành kỹ thuật cắt tỉa, tạo tán, vin cành cây lê.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được học hỏi trải nghiệm thực tế,  có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc trồng, chăm sóc cây lê. Từ những kiến thức đã học được, học viên có thể áp dụng trong thực tiễn sản xuất tại địa phương, góp phần cải thiện, nâng cao năng suất, chất lượng tăng hiệu quả kinh tế cho gia đình.

leftcenterrightdel

Các học viên đang thực hành vin cành cây lê 

Hoàng Minh Thư 

Trung tâm KN và Giống nông lâm nghiệp Cao Bằng