Khởi đầu là hộ kinh doanh cá thể vào năm 1996 và là trang trại nuôi tôm đầu tiên tham gia chương trình của ASC. Năm 2013, Trang trại cung cấp 15.000 tấn cho thị trường; năm 2014, dự kiến là 20.000 tấn. Hiện tại, đơn vị đang có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất lên 25.000 tấn vào năm 2015. Sản phẩm chủ yếu cung cấp cho thị trường Mỹ, EU, Úc, Canada, và Hàn Quốc.


Ông Ngô Quốc Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Trang trại Quốc Việt cho biết: Đạt được chứng nhận của ASC không chỉ tạo điều kiện tốt hơn cho việc kinh doanh của chúng tôi, mà Chứng nhận của ASC cho đơn vị một thị trường rộng, và nhiều cơ hội mới. Khách hàng của trang trại sẽ yên tâm hơn bởi sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt và khắt khe nhất của thị trường.


Theo ông Chris Ninnes - Tổng Giám đốc ASC, hiện Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu tôm, với khoảng 90% sản lượng tôm sản xuất ra dành cho xuất khẩu. Trang trại nuôi tôm đầu tiên tại Châu Á đạt chứng chỉ nuôi tôm là một bước tiến quan trọng, là yếu tố thúc đẩy các đơn vị trong ngành sản xuất tôm đáp ứng được nhu cầu trên thị trường.


Trang trại đã và đang làm việc với tổ chức WWF (Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên) Việt Nam với mục đích hỗ trợ các trại nuôi tôm quy mô nhỏ đạt được chứng chỉ của ASC. Dự án WWF nhằm giúp đỡ hộ nông dân cải tiến hoạt động sản xuất và nâng cao năng suất để đạt được chứng nhận của ASC. Khi tham gia dự án, hộ nông dân sẽ có được những ưu đãi khi liên kết với các công ty trên thị trường đã đạt chứng nhận ASC. Đây là sự khuyến khích đối với các hộ nuôi tôm nhằm cải tiến sản xuất, giảm tác động đến môi trường và xã hội.


Văn Thủy (Theo www.fis.com.)