Theo đó, ngày 13/10/2023, tại bè nuôi của ông Phạm Văn Dư, thôn 7, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu. Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tiến hành thả 2.500 con giống cá mú lai với kích cỡ 10 – 12cm. Cá giống đồng cỡ, khỏe mạnh, bơi lội linh hoạt, không bị xây xát và được kiểm dịch.

Để mô hình triển khai và thực hiện hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát, chọn hộ tham gia mô hình trên cơ sở đáp ứng đầy đủ tiêu chí kỹ thuật như diện tích lồng bè, có khả năng đối ứng, có sức khỏe và sẵn sàng chia sẻ thông tin, hỗ trợ người khác làm theo.

Hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% về con giống, thức ăn công nghiệp và thuốc phòng trị bệnh trong qua trình thực hiện. Ngoài ra, chủ mô hình còn được tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi.

Được biết trong năm 2023, về lĩnh vực thủy sản, ngoài mô hình nuôi cá mú lai trong lồng bè, Trung tâm Khuyến nông tỉnh còn thực hiện một số mô hình nuôi các đối tượng thủy sản có giá trị kính tế khác như mô hình nuôi cá diêu hồng trong ao, mô hình nuôi lươn trong bể, mô hình nuôi lồng ghép cá rô phi làm chính…

leftcenterrightdel

Anh Phạm Văn Dư kiểm tra và thả cá mú lai giống tại bè

Trọng Hoàng

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu