Tham dự 2 lớp tập huấn có 60 học viên đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Nông là cán bộ khuyến nông, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp, Tổ Khuyến nông cộng đồng và nông dân có nhu cầu.

Với mục tiêu của lớp tập huấn là trang bị cho học viên một số kiến thức về thông tin truyền thông và kỹ năng về chuyên môn như sản xuất cà phê theo tiêu chuẩn xuất khẩu nhằm xây dựng phát triển vùng nguyên liệu cà phê đạt chuẩn đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Trong quá trình tập huấn, các nội dung giảng dạy được giảng viên sử dụng phương pháp thuyết trình lấy học viên làm trung tâm, hoạt động nhóm và tham quan, học tập kinh nghiệm sản xuất tại thực địa. Trung tâm tổ chức đi thực tế, tham quan, học tập kinh nghiệm tại mô hình sản cà phê đạt tiêu chuẩn VietGAP và mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Việc tham quan giúp các học viên có những trao đổi, hiểu biết sâu hơn, thực tế hơn về bài học. Trong quá trình tham quan vườn, học viên cũng nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm canh tác của chủ vườn và sự phân tích chia sẻ về kỹ thuật của giảng viên trực tiếp tại thực địa.

Kết thúc các khóa tập huấn giúp cho học viên có thêm các kiến thức về qui trình thực hành nông nghiệp tốt trong trồng trọt. Đồng thời nâng cao kỹ năng truyền đạt trong quá trình công tác khuyến nông, giúp cán bộ khuyến nông các cấp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong quá trình công tác tại địa phương./.

leftcenterrightdel
 Lớp học tham quan mô hình sản cà phê đạt tiêu chuẩn VietGAP 
leftcenterrightdel
Học viên tham quan mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị 

Nguyễn Thị Minh Hương

Trung tâm KN và Giống NLN Đắk Nông