Có 25 học viên là khuyến nông viên các xã trong vùng dự án phát triển cây ăn quả ôn đới chất lượng cao và các cán bộ khuyến nông đến từ Trạm Khuyến nông các huyện: Bắc Hà, Bát Xát, SaPa, Mường Khương, Si Ma Cai và Thành phố Lào Cai.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm Giống nông lâm nghiệp Lào Cai truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật vin cành tạo tán cho cây lê VH6; trong đó, tập trung vào kỹ thuật trồng, vin cành cho cây lê VH6 ở độ tuổi từ năm thứ 3 trở lên gồm: kỹ thuật vin cành đơn giản và kỹ thuật vin cành trên giàn kiên cố cột thép, cột bê tông.

Giảng viên hướng dẫn học viên kỹ thuật đốn tỉa, tạo tán cây lê VH6 tại Trại Nghiên cứu Sản xuất rau quả huyện Bắc Hà

Ngoài ra, các học viên còn được tiến hành thực địa tại các vườn lê của Trại Nghiên cứu Sản xuất rau quả huyện Bắc Hà.

Thông qua lớp tập huấn, đã trang bị cho cán bộ khuyến nông các xã trong vùng trồng cây ăn quả ôn đới chất lượng cao của tỉnh về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây lê VH6. Sau khi tham gia lớp tập huấn trở về cơ sở, các cán bộ khuyến nông sẽ là đội ngũ trực tiếp tập huấn, hướng dẫn nông dân các thôn, xã thực hiện kỹ thuật chăm sóc vườn lê, từ đó góp phần mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho những người trồng lê VH6 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Minh Tâm

Đài TTTH huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai