Tham dự và chủ trì diễn đàn có ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia và ông Trần Chí Hùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang cùng hơn 230 đại biểu là chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ khuyến nông và nông dân đến từ các tỉnh: Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Hậu Giang.

leftcenterrightdel
Toàn cảnh diễn đàn (ảnh: AN)

Diễn đàn đã thông qua các báo cáo: “Thực trạng và giải pháp thúc đẩy mối liên kết và tiêu thụ nông sản gắn với truy xuất nguồn gốc”, “Ứng dụng công nghệ thông tin để truy xuất nguồn gốc dựa trên nền tảng công nghệ blockchain”, “Giải pháp truy xuất nguồn gốc của iCheck”…

Khoa học kỹ thuật luôn là chìa khóa để tăng năng suất, chất lượng và giá trị nông sản. Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp gắn với truy xuất nguồn gốc và bao tiêu sản phẩm là hướng đi tất yếu để phát triển nông nghiệp bền vững. Tại diễn đàn đã trao đổi thảo luận những nội dung trong tâm về: tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP trong sản xuất nông nghiệp, bao tiêu và đầu ra sản phẩm, quy định cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc, cách tiếp cận nguồn lực hỗ trợ cho nông dân và HTX trong áp dụng công nghệ cao trong sản xuất và xây dựng thương hiệu nông sản… Các câu hỏi của người nông dân đã được Ban chủ tọa, Ban cố vấn diễn đàn giải đáp thỏa đáng.

Kết luận tại diễn đàn, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia nhấn mạnh: “Để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch thì cần minh bạch khâu sản xuất, do vậy chúng ta cần phải thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, gắn với truy xuất nguồn gốc, xây dựng mã số vùng trồng, vùng nuôi thủy sản, bảo đảm đáp ứng yêu cầu của thị trường”.

 

leftcenterrightdel
 Ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các đại biểu dùng điện thoại thông minh quét mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm trứng gia cầm và nấm rơm của Công ty TNHH Ngũ Thường Mekong - Hậu Giang. (ảnh: AN)
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp bên lề diễn đàn (ảnh: AN) 

Lê Thị Như Xuân

Trung tâm Khuyến nông Hậu Giang

Xem tin, bài về Diễn đàn trên một số báo: 

Báo Nông nghiệp Việt Nam

Thông tấn xã Việt Nam

Báo Nhân dân

Báo Hậu Giang

Báo điện tử VOV

Tin vê diễn đàn trên Đài TH Hậu Giang:

leftcenterrightdel